Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật trong tuần 18-24.08.2014: họa sĩ Angelo Filomeno

AngeloFilomeno-MyLoveSings 
My Love Sings When the Flower Is Near 
(Người yêu tôi hát khi bông hoa ở gần, 2007)
sợi tơ toàn tằm căng trên vải với hạt thủy tinh

Angelo Filomeno sinh năm 1963 tại Ostuni, Ý, hiện sinh sống và làm việc tại thành phố New York. Từng là một thợ may và nhà trang phục chuyên nghiệp, ông tạo ra những tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh thổi và tranh đan bằng chỉ về chủ đề cái chết và sự cô đơn. Filomeno từng có tác phẩm trưng bày tại Viện Văn hóa Ý ở New York, Bảo tàng Nghệ thuật SCAD, Bảo tàng và Trường Mỹ thuật Học viện Quốc gia, MoMA PS1, Bảo tàng Nghệ thuật Karonah, và Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết Kế cùng nhiều cơ quan khác. Tác phẩm My Love Sings When the Flower Is Near là một cuộc tưởng niệm dành cho cha mẹ của nghệ sĩ, cả hai người đều chết khi ông còn nhỏ. Ban biên tập Da Màu chọn bức tranh này theo chủ đề của nhiều tác phẩm văn chương trong tuần.

 

Văn xuôi trong tuần:

– “Đã Tới Lúc Nước Mỹ Xét Lại Cách Dạy về Chiến Tranh Việt Nam” – Quan Điểm/ Nhận Định của G.S. Keith Weller Taylor do dịch giả Võ Thành Văn chuyển ngữ

– “Giải Khăn Sô cho Huế- Chờ Đợi Một Ngày Giỗ Chung cho Việt Nam”- Phỏng Vấn Nhã Ca và Olga Dror do Đinh Từ Bích Thúy thực hiện

– “Tiếng Kinh Mõ Như Dao Nhọn”- Truyện Ngắn của Lưu Thủy Hương

– “A Diagnosis” – Truyện Chớp của Đỗ Lê Anhđào

– “Mùa Chết” – Phần 1 tiểu thuyết của Lê Minh Phong

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)