Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 14-20.07.2014: họa sĩ Jeff Gillette

 
Tác phẩm của Jeff Gillette trong triển lãm HÔME
tại VAALA và Orange County Contemporary Art Center
(Santa Ana, California, 7.2014)

“Tác phẩm của Jeff Gillette đã níu kéo tôi trở lại xem nhiều lần. Mỗi lần một cảm xúc mới lạ. Tác phẩm gồm nhiều căn nhà, xếp đặt gần nhau như một tổng thể của một xã hội ổ chuột. Mỗi căn nhà được dựng lên bởi vật liệu phế thải, phần nhiều từ sản phẩm thương mại của Mỹ như hộp xà bông bột, thiếc vụn, bao bì, gỗ thùng, và nhất là đồ chơi của Disneyland, thiên đàng đẹp đẽ cho trẻ con trên trái đất.

Jeff Gillette đã đi đến Dharavi Ấn Độ, ngâm mình vào cuộc sống của những người trong khu ‘third-world slums.’ Trong tác phẩm của Jeff, mỗi căn nhà được tạo ra với hình dạng và vật liệu khác nhau, từ mái che, tường, lan can tới cửa ra vào, cho ta cảm nhận được mỗi đơn vị nhà đều mang một tâm trạng tạm bợ, níu kéo mỏng manh của những mảnh đời lầm than.

Ðây là một tác phẩm theo xu thế nghệ thuật đương đại. Với cách cấu tạo từng đơn vị nhỏ rồi xắp xếp chung lại đã cho Jeff sự tự do trong bố cục tổng thể. Tùy theo hoàn cảnh, vị trí, diện tích cho phép, tác phẩm của Jeff có thể phát triển theo chiều dọc, chiều ngang, trên tường, dưới sàn, kể cả dưới nước.
Thật cảm phục cho một tác phẩm ‘không bị hạn chế’ của Jeff Gillette.” – Ann Phong

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)