Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 07-13.07.2014: điêu khắc gia Lê Thành Nhơn

LeThanhNhon-Joy

Joy / Niềm Vui (1997)
đồng, 250cm

“Trong điêu khắc Lê Thành Nhơn, hình tượng là một thế mạnh trong ngôn ngữ điêu khắc tân hiện thực. Nó trở thành kinh điển không thua kém gì các tài năng lớn của thế giới cũng trong trường phái nghệ thuật điêu khắc này.

Với Joy cũng vậy, dù hình tượng có phức tạp hơn, nhưng từng chi tiết của tượng rất hoàn mỹ, tiết điệu có nhanh hơn và lồng trong một phức điệu rất biến đổi nhưng lại rất quyến rũ, rất thẩm mỹ, một thứ thẩm mỹ huyền ảo của phương đông. Joy là một kiệt tác, một dấu ấn lớn của Lê Thành Nhơn trước khi ông qua đời ở nước Úc,  thiên đường của lưu vong.” – Trịnh Cung

Văn Xuôi trong tuần:

– “Nướng Vị Giác,” truyện ngắn của Nguyễn Hoàng Anh Thư

-“Việt Nam – Quyền Dân Tộc Tự Quyết,” bình luận của Trần Nghi Hoàng, tiếp nối bài “Hoàng Sa Trường Sa và Công Hàm Phạm Văn Đồng.”

-“Thạch Lam: Hình Bóng Khôn Nguôi, hồi ký và nhận định của Nguyễn Tường Giang.

-“Vài tương đồng trong Văn học Việt Nam qua hai cuộc lánh nạn Cộng sản – Nhà văn Miền Nam và Mặc Đỗ trong Văn học Miền Nam Biển–ngoài,” biên khảo và phê bình của Nguyễn Tà Cúc.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)