Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 31/3–6/4/2014- Nghệ Sĩ Lee Krasner

 

LeeKrasnerLee Krasner sinh vào ngày 27 tháng 10 năm 1908 tại Brooklyn New York và mất ngày 19 tháng 6 năm 1984 tại New York.

Bà là một hoạ sĩ thuộc trường phái  Trừu Tượng Biểu Hiện Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ 20 và đã kết hôn với nhà danh hoạ Jackson Pollock vào năm 1945.

"Cũng như Mark Rothko và một số hoạ sĩ tiền phong Hoa kỳ, Lee Krasner có nguồn gốc Nga Do Thái, Gần như hầu hết, họ đã làm nên một sự kiện lịch sử mỹ thuật có một không hai cho nước Mỹ: Đưa trung tâm nghệ thuật hiện đại thế giới từ Paris về New York kể từ những thập niên 30 của thế kỷ 20 và biến New York thành kinh đô nghệ thuật ngày càng rực rỡ và bất khả thay thế.

Tác phẩm "Chân dung tự hoạ" của Lee Krasner cho thấy sự táo bạo trong tạo hình mang phẩm chất tương phản cực mạnh của Dã Thú và phóng đãng tư duy không giới hạn của Biểu Hiện mà qua đó Bà muốn gửi đi một thông điệp về quyền bình đẳng cho phụ nữ vào những năm khởi đầu của cao trào nữ quyền trên thế giới."

(Trịnh Cung)

 

Da Màu bắt đầu khởi sự Chuyên Đề “Alice Munro và Thể Loại Truyện Ngắn”

Trong tuần lễ đầu của chuyên đề chúng tôi sẽ giới thiệu phần trả lời phỏng vấn/ Bàn Tròn của các tác giả Nam Dao, Bùi Vĩnh Phúc, Trần Mộng Tú, Thu Phong, và Lý Đợi, cùng với các bài viết khác như sau:

– “Tổng Quát về Các Tác Phẩm của Alice Munro” của Juliette Bright và J. R. (Tim) Struthers do Trương Hoàng Thúy chuyển ngữ

– “Passion” (Đam Mê)- truyện ngắn của Alice Munro do Hồ Như chuyển ngữ

– “Cell Phone”- truyện ngắn của Trần Mộng Tú

Núi Đoạn Sông Lìa – phần 41, truyện dài của Ngô Nguyên Dũng

Lê Quýnh – Biên Khảo/ Học Thuật- phần 4 của Nguyễn Duy Chính: Vận Động Trở Về Nước và Sau Khi Về Nước

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

1 Pingbacks »

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)