Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Hình ảnh nghệ thuật trong tuần 24-30.03.2014: nghệ sĩ Nguyễn Thúy Hằng

NguyenThuyHang-ChiLaGiacMoDen

Chỉ là giấc mơ đen
trong triển lãm Kẻ Bộ Hành tại Sài Gòn, 2012

chất liệu: kim loại, vải, chất tổng hợp, kiếng

 

Nguyễn Thúy Hằng  sinh năm 1978 tại Sài Gòn. Tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Sài Gòn năm 2002. Là nghệ sĩ đương đại độc lập đồng thời làm thơ và viết truyện. Bắt đầu tham gia triển lãm nhóm từ năm 2002, triển lãm gần đây nhất là "Kẻ Bộ Hành" năm 2012.

“Trong thời đại nghệ thuật ngày nay ở Việt Nam, Nguyễn Thuý Hằng là một trong rất ít nghệ sĩ đương đại có cá tính nghệ thuật độc đáo và sống toàn thời gian cho sáng tạo. Tác phẩm nghệ thuật của chị rất mạnh về về thị giác, nhưng đó là con đường dẫn tới một thực tại chơi vơi, tuyệt vọng của một cá thể tuổi trẻ Việt Nam ra đời sau biến cố 30-4-1975. Đa số họ bị kẹt, bị rơi lơ lửng, và tổn thương nặng nề bởi sự va đập phi lý từ hai dòng lịch sử rất đối nghịch của đất nước. Nhân vật trong phần lớn tác phẩm của Nguyễn Thuý Hằng đều bị băng bó kín trừ những cái đầu, bàn tay, và bàn chân. Tuy nhiên, chúng cũng đều bị biến dạng đến bi thảm. Ở đây thủ pháp ẩn dụ cần được dùng như hệ qui chiếu thích hợp nhất để thể hiện những tổn thương triền miên- từ tinh thần đến thể xác- của một phận người thuộc thời đại hôm nay.” (Trịnh Cung)

 

 

 

 

 

 

 

Văn xuôi trong tuần:
– “Thai Phu”- truyện ngắn của Đỗ Quyên
– “Dung Nhan”- truyện ngắn của Mai Kim Ngọc
Núi Đoạn Sông Lìa phần 40- truyện dài của Ngô Nguyên Dũng
Lê Quýnh (1750-1805)- Biên Khảo của Nguyễn Duy Chính- Phần 3: Bị Giam Ở Bắc Kinh/các vụ án xin về nước của Vua Lê, vụ án  Ám Thông Cố Quốc, vụ án hải phỉ người nước Nam/ Bất Khuất Trong Ngục/ Ân Xá

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)