Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

sáng nay ♦ một cách thức khác

1 bình luận ♦ 23.12.2013

 

 

 

sáng nay,

 

lúc thức dậy, tôi đã 63 tuổi
mà vẫn
hưng phấn như một giọt nước
căng
có thể vỡ bất cứ lúc nào
nắng
gió
bóng dáng của một người đàn bà khác
suốt buổi sáng tôi đi dọc vỉa hè
dọc theo tiếng chim hót dọc màu hoa cỏ dọc trời xanh
giữa thế giới đang
thành một mặt phẳng
tôi lơ lửng
trong giọt nước đang tan
vì chính sức nóng của nó.

 

 

 

một cách thức khác

 

không thể làm gì đêm nay, cho đến lúc
2 giờ sáng
cái đồng hồ chuyển động như có máu có da có thịt
tôi co lại
nhìn chữ
đang thay thế
tôi
thức đến sáng.

 

Feb 2012, Dec 2013

 

 

 

.

bài đã đăng của Lê An Thế

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

1 Bình luận

  • Nhân viết:

    Hay, Hưng phấn đến nỗi thế giới đang biến thành một mặt phẳng, và bay cao lên trong giọt nước cũng phải tan… vì chính sức nóng của nó. Mà giọt nước sao mà lại nóng!

    Nắng,gió, bóng dáng của một người đàn bà khác,buổi sáng,vỉa hè,tiếng chim,cỏ,và trời xanh tạo thành một thế giới. Một thế giới khác? Và lạ,không phải của tôi? Một thế giới đang thành một mặt phẳng,mỗi lúc mỗi phẳng dần, xa dần khi mình nhìn từ một góc độ trên cao. Như một tấm hình chụp ,lưu niệm, một quá khứ xa dần và nào đó xa xưa.

    Nên cần một cách thức khác, giữa đêm nay trong cái thế giới bằng phẳng chật hẹp không thể làm gì bởi bị phế mất khía cạnh chiều kích,hay là độ sâu,tầm nhìn.
    Một cách thức khác bằng cách thấy mình teo lại, bị chữ lấn át vào đúng 2 giờ sáng của cái thời điểm quá khuya muộn. Của cái đồng hồ quay ngược thời gian,để mà con chữ cứ thức,chưa chịu đi ngủ từ mấy trăm năm nay.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)