Trang chính » Tác Giả, Tác Giả Ngoại quốc Email bài này

Stephen Dunn

0 bình luận ♦ 31.10.2013

 

Stephen_Dunn 

 

Stephen Dunn sinh năm 1939 tại thành phố New York, tốt nghiệp đại học Hofstra và có bằng cao học về tác văn tại đại học Syracuse. Ông từng làm nhiều nghề như cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, người soạn văn bản quảng cáo, biên tập viên, và giáo sư dạy tác văn. Ông là tác giả của ít nhất 14 tập thơ và hai tập nghị luận về thơ.

Về nghệ thuật thơ của Dunn, nhà thơ Billy Collins từng nhận xét: “Nghệ thuật nằm ở chỗ che giấu nghệ thuật, Horace nói với ta như thế, và Stephen Dunn đã chứng tỏ mình là một bậc thầy về sự che giấu. Tính trung thực của ông sẽ không mạnh mẽ đến thế nếu không nhờ tính hình thức tiềm ẩn; thơ ông sẽ không trần truồng đến kinh ngạc như thế nếu nó không được ăn mặc thật cẩn thận.” [theo Poets.org]

bài đã đăng của Stephen Dunn


Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)