Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt Email bài này

Kịch ‘Year of the Rabbit’ tại Studio Theater, Los Angeles

 

Giới thiệu kịch Year of the Rabbit về hậu quả hai cuộc chiến Việt Nam, A Phú Hãn

 

(Kevin Rigg tạo dựng và cắt nối video “teaser” cho Year of the Rabbit)

Ảnh hưởng ác nghiệt của chiến tranh qua nhiều thế hệ của hai gia đình dị chủng được phản ảnh bởi Year of the Rabbit (Năm Thỏ), một bản kịch mới của nữ kịch sĩ Keliher Walsh thực hiện bởi nhóm Ensemble Studio Theatre (EST), Atwater Village Theatre, thành phố Los Angeles – từ ngày 15 tháng 9 tới ngày 11 tháng 11, 2012. Đạo diễn bởi James Eckhouse, vở kịch xen kẽ những kinh nghiệm cá nhân trong chiến tranh Việt Nam với cuộc xung đột hiện nay ở A Phú Hãn, lột tả những tàn phá của chiến tranh qua quan điểm giới tính, màu da, ngôn ngữ, thời gian và địa lý.

Được thắng giải khai mạc của Hội nghị các Kịch sĩ Phụ nữ bang Kentucky tháng 5 năm 2012, Year of the Rabbit có sự cộng tác của các diễn viên Elyse Dinh, Ashanti Brown, Peter Mackenzie, Will McFadden, Meshach Taylor và kịch sĩ/diễn viên Keliher Walsh. Elyse Dinh, một cộng tác viên Da Màu (“Tôi Yêu Diễn Xuất Mãi Mãi/Me Love Acting Long Time”) đóng vai Liễu, một phụ nữ Việt Nam kết hôn với một binh sĩ da đen Hoa Kỳ. Con gái của Liễu lớn lên và trở thành phi công trong cuộc chiến A Phú Hãn, rồi bị xử án ở tòa quân sự vì một ngộ nhận tình cảm đã làm thiệt hại tính mạng của các thường dân A Phú Hãn.

“Cái giá phải trả của chiến tranh trước hết là sự tổn hại cá nhân, và nó luân lưu qua nhiều thế hệ," Bà Gates McFadden, giám đốc nghệ thuật của Ensemble Studio Theatre, phát biểu. "Một trong những di sản nguy hại nhất của chiến tranh là sự hoành hành dài lâu của các vết thương tinh thần cho các thế hệ tiếp nối." Chiến tranh là địa ngục của mọi người mẹ.

Ngày/Giờ trình diễn của Kịch:

Thứ Bảy, 3 tháng 1: 5 giờ chiều
Chủ Nhật, 4 tháng 11: 2 giờ chiều (xuất matinee với giá vé tùy khả năng cá nhân); 7 giờ tối

Thứ Bảy, 10 tháng 11: 5 giờ chiều
Chủ Nhật, 11  tháng 11: 2 giờ chiều và 7 giờ tối

Giá vào cửa:  $25

Xin bấm vào đây để mua vé Year of the Rabbit

Địa chỉ rạp kịch:

EST/LA at Atwater Village Theatre
3269 Casitas Avenue
Los Angeles, CA 90039

Xin bấm vào đây để lấy bản đồ đến Atwater Village Theatre

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)