Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 23-29.4.2012: Nét Đẹp A Phú Hãn

afghanistan-the-beautiful

Một phụ nữ trong y phục trùm kín để lộ giày cao gót trên quãng đường giữa Kunduz và Mazar-e-Sharif, A Phú Hãn
(nguồn: Thorne Anderson/Corbis, Tạp chí Foreign Policy)

Trong suốt một năm trời, nhà báo Anna Badkhen đã mạo hiểm mạng sống của cô ở A Phú Hãn (Afghanistan). Cô đã không tháp tùng lực lượng Mỹ hoặc quân đội A Phú Hãn, mà đã sống cùng với các nhóm dân ở những tỉnh lỵ miền Bắc trong khu vực bị xung đột thường xuyên. Trong du ký ebook A Phu Hãn Trên Lưng Lừa (Afghanistan by Donkey) xuất bản bởi tạp chí Foreign Policy, Anna Badkhen tận mắt chứng kiến những gian nan thường ngày của xứ sở biệt lập đã có một thuở an bình này. Peter Bergen viết trong lời tựa cho cuốn sách, “Nếu bạn không thể hiểu một đất nước qua những thành phố của nó, bạn chắc chắn không thể hiểu một cuộc chiến nếu chỉ đọc về các trận đánh.” Ở đây, nhiếp ảnh gia Thorne Anderson, như nhà báo Anna Badkhen, đã cung cấp một chuyến du hành tận mắt về A Phú Hãn vượt ra ngoài khuôn khổ chiến tranh–qua những phong cảnh u uẩn, ấn tượng nhất của giang sơn A Phú Hãn.

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)