Trang chính » Chuyên Đề, Du Lịch, Sáng Tác, Thơ Email bài này

trong thành phố của Dali

barca1_thumb_thumb.jpg

 

Hôm qua tôi dắt bóng mình đi quanh một thành phố lạ. Chúng tôi đi về hướng chỉ tay của tượng Chúa đến khi chạm bờ biển rộng. Ở đó mỗi ngày mặt trời cắm lên mặt nước. Bãi cát trải dài những bố cục nhô nhấp tròn và những người đàn ông miệng dính đầy muối mặn. Còn mọi người đàn bà đều mang thai.

Ngồi xuống nhìn cơn nắng vữa và những quả trứng đang trôi trên biển. Tôi yêu vết rạn nơi vỏ trứng.  Mỗi chúng ta đều đang ngồi trên một vết rạn nào đó. Rạn nhưng lại âm ỉ khó vỡ. Thời gian chảy nước & giấc mơ ở thể khí.

Một ý tưởng lộn nhú giữa biển, trứng, và những hình thể tròn nhô trên cát. Nó quẫy cựa hồn nhiên lẩy bẩy. Ôi thế giới đẹp quá nó bảo. Khi nó trào ra tôi lại ngồi nhớ da diết về một cuống nhau. Rồi không biết làm gì hơn ngoài việc đặt niềm tin vào trang giấy. Trang giấy chở đi sự tuyệt vọng lẫn nỗi đắm mê. Và luôn có cái chết nằm đợi.

Đêm qua tôi đã rẻ trái vào góc hẻm red zone làm tình với đứa con gái mặc chiếc áo in hàng chữ  “Moi . . .Lolita.” Sau sự trào khoái là một giấc mơ nhờn nhớt. Bây giờ thì miệng tôi cũng rít rát đầy muối mặn. Một cánh thiên thần rụng xuống và đôi mắt của người con gái đang chảy. Thời gian ở thể lỏng & giấc mơ bốc hơi.

Tại sao tôi vẫn còn ngồi đây sống hết ngày ở một thành phố lạ nghĩ về người đàn bà Catalan có màu da lửa. Nàng đã nhắn: anh hãy theo vết lửa để tìm lại em. Trang giấy vẫn trống, dần ruỗng niềm tin.  Tôi chỉ còn trái tim đang thoi thóp đập. Những người đàn bà Catalan bỗng dưng mọc sừng thành đàn bò mộng rượt đuổi tôi trên đường phố.

Ngày mai tôi sẽ đi ra biển để tìm lại đứa con của mình trong một quả trứng kiệt trôi.

 

barca1_thumb barca2barca3barca4barca5barca6barca7barca8

 

Barcelona – Ảnh: Đinh Trường Chinh

bài đã đăng của Đinh Trường Chinh

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)