Trang chính » Giới thiệu tác phẩm Email bài này

Lời Cám Ơn Nhân Lần Phát Hành Thơ Đến Từ Đâu Trong Dạng Ebook

Loạt bài Thơ Đến Từ Đâu khởi đăng trên Talawas từ tháng 6 năm 2006, kéo dài hai năm, đã để lại ít nhiều dư âm trong lòng bạn đọc. Hôm nay nhìn lại, tôi vẫn tin rằng những cuộc trò chuyện ấy của các nhà thơ là những thảo luận văn chương thú vị, những tài liệu cần thiết về một thời kỳ hoạt động văn học.

Hiện nay, sách e-book là khuynh hướng ngày càng phổ biến, một phần vì tác phẩm “đến tay” người đọc khắp nơi dễ dàng hơn, do đó ý tưởng xuất bản được đưa ra bởi một số anh chị em từ đầu năm nay đã mau chóng nhận được ủng hộ. Những nhà thơ tham gia phỏng vấn, trừ những vị khuất bóng, đều có dịp đọc qua bản thảo cuối cùng, vốn xuất phát từ Talawas, với một vài sửa đổi trong một số trường hợp.

Nhân dịp này tôi xin được gởi lời cám ơn đến:

  • Các nhà thơ có mặt trong tác phẩm.
  • Nhà văn Phùng Nguyễn, nhóm chủ trương và biên tập Kệ Sách eBook, một dự án phi lợi nhuận, đã làm việc hết sức mình để cuốn sách ra đời sớm.
  • Nhà văn Phạm Phương từ Hà Nội, một người nhờ đọc cuốn sách in Thơ Đến Từ Đâu, yêu mến nó, mà khởi xướng rất sớm ý tưởng thực hiện Thơ Đến Từ Đâu trong dạng e-book với tôi và nhà văn Phùng Nguyễn.
  • Nhà văn Phạm Thị Hoài và ban biên tập Talawas đã làm việc cẩn trọng cho các văn bản điện tử.
  • Những nhà văn nhà thơ bạn bè của tôi, đã hết lòng ủng hộ ý tưởng xuất bản TĐTĐ từ những ngày đầu.

Hôm nay, đọc lại cuốn sách, và trở vào các trang mạng để kiểm tra một số chi tiết, thấy lại những dòng chữ cũ, những cuộc trò chuyện đầu tiên với các nhà thơ Nguyễn Viện, Inrasara, bài của hai nhà thơ quá cố Hoàng Cầm và Lê Đạt, hai bài bổ sung của Lý Đợi và Đinh Thị Như Thúy mà sách in không có, các bài tham luận liên quan, bài khép lại bằng cuộc gặp gỡ ở Sài Gòn Mừng Vui Còn Có Hôm Nay, và biết bao hình ảnh khác, lòng tôi dâng đầy cảm xúc như chuyện mới hôm qua.

Vì vậy, xin cám ơn tất cả các anh chị một lần nữa, vì sự nồng nhiệt và sự bao dung, vì tấm lòng của các anh chị đối với văn chương Việt Nam.

Vancouver ngày 18 tháng 12, năm 2011

Nguyễn Đức Tùng

Thơ Đến Từ Đâu phát hành miễn phí cho bạn đọc trong nước và Hải ngoại cho đến hết ngày 31.01.2012
Xin dùng coupon code “VL23T” để nhận sách miễn phí ở kênh phát hành smashwords.com ở link dưới đây:
http://www.smashwords.com/books/view/55850

bài đã đăng của Nguyễn Đức Tùng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)