Trang chính » Tin văn học Email bài này

‘Inside Out & Back Again’ của Thanhha Lai thắng giải National Book Award

 

lai_inside

 

Tập thơ Inside Out & Back Again (HarperCollins, 2011) của Thanhha Lai thắng giải National Book Award 2011 của Mỹ trong thể loại Văn Chương Cho Người Trẻ (Young People’s Literature).

Tác phẩm đầu tay của Thanhha Lai được coi như tiểu thuyết kể bằng thơ tự do. Trong tính cách của một cô bé 10 tuổi trải qua cuộc biến động của thời cuộc tại Việt Nam năm 1975 và cuộc di cư sang Mỹ sau đó, tác giả kể lại những kỷ niệm thời thơ ấu và những sự bỡ ngỡ nơi các vùng đất mới với nhiều hài hước và cảm xúc chân thật.

Mới đây Da Màu đã giới thiệu Thanhha Lai và một số bài thơ của cô đến bạn đọc qua các bản dịch của Đinh Từ Bích Thúy: http://damau.org/archives/22116.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)