Trang chính » Chuyên Đề, Nghệ Thuật, Nhiếp Ảnh, Phụ Nữ & Giới Tính, Tạo hình Email bài này

một ngàn lẻ một giấc mộng

SINGAPORE-ION_thumb.jpg

 

 

Nghệ sĩ Yasmina Alaoui và nhiếp ảnh gia Marco Guerra thích khêu gợi tò mò của khán giả. Trong loạt ảnh lớn cỡ người thật "một ngàn lẻ một giấc mộng", những thân hình đẹp như tượng dường như không thay đổi với thời gian, được phủ kín  từ đầu đến chân bằng những hình vẽ vô cùng tỉ mỉ trong nét mực Henna và đường nét Ả Rập hiện đại. Cuốn hút trong vẻ đẹp điêu khắc và hiện thực của mỗi dáng dấp, người xem lạc vào trong ảo tưởng. Mỗi tác phẩm bắt đầu với một bức ảnh lõa thể đen trắng do Guerra chụp. Rồi những lớp mực phức tạp của Alaoui hòa nhập vào tấm ảnh, tạo nên những kết quả tuyệt vời. Xuất thân từ Chile và Morocco, hai người lấy cảm hứng từ Ngàn lẻ một đêm – một tuyển truyện truyền kỳ từ Trung đông – và chủ nghĩa siêu thực phép lạ của văn chương Nam Mỹ.

 

SINGAPORE-ION

 

GENEVA-YASCO-49

 

LONDO-YASCO-37

 

MONACO-YASCO-34-TRIO

 

NEW-YORK-UNTITLED-DREAM-14

 

NEWYORK-TRIO-2-RED-GOLD

 

DUBAI-YASCO-41-8

 

PARIS-YASCO-1

 

SEOUL-DREAM12-2

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)