Trang chính » Chuyên Đề, Sáng Tác, Thơ, Thơ & Thời Đại Email bài này

sự trì trệ của củ chữ trong tôi / cửa gương

 

VNM-fmefamous

                                                       

gửi đặng thân

sự trì trệ của củ chữ trong tôi

thế đấy!
chính đề về [+!@#$%&**$%..?]
đã lên mạng
tôi
tên chuyên đi dây được mời nhào
lộn
biểu diễn từ đại vực [grand canyon] ở arizona xuống đất

ngạn ngữ có câu: lũ con buôn với kẻ trộm, cướp thờ chung một thần
. . . quả thực vậy
xác tôi vừa vỡ ra
từng mảng rời
một bản thông tri to

màu máu gà
loan báo một cuộc phát mại những da
những lông/tóc
những răng
v.v.
bản thông tri nêu rõ tên người thác- minh ngọc vương!
địa điểm tổ chức trên tường nhà tôi
facebook
vào các ngày lẻ [trọn trong dăm năm]
bản thông tri còn ghi rằng “quý vị có thể lật xem, xé toang thơ i, trước khi đấu”
. . . ngay sau khi dính bản thông tri
người ta ước lượng mỗi ngày khoảng từ 100 tới 300 người [những đứa vốn ưa thích vật, sự lạ] vào viếng chính đề về [+!@#$%&**$%?]
con số đáng nể

ở đây, và phải nói
người ta đã nhìn thấy tôi [tợ thiên sứ] có mặt ở buổi đấu
khá sớm
. . .
dẫu sao, nàng thơ rất điệu nghệ
nàng không để tôi gánh hình phạt thông thường “chết già”
bởi vì sự lặp lại [trì trệ] trong công việc làm thơ

là cái chết còn hiển nhiên hơn của một người làm thơ rồi
. . .

 

 

 

cửa gương

tôi đứng ngáp hả họng tiếng vang xa nghe rõ to con đường trước mắt đằng đẵng ai bất nhân nhổ hết mấy bụi thược dược “i will be gone!” thuần câu nói nơi cửa miệng hiện giờ các ý hướng còn rời rạc nhưng đã trộn lẫn nằm phía tay trái bộ não cứ nhúc nhích người ta không thể sắp đặt gì được trong bóng tối những cơn mưa tự nó là những cơn mưa lúc ngồi nghe từng trường đoạn của tan dun với tiếng cello từ hai bàn tay yo-yo ma trong “crouching tiger hidden dragon” thì cơn mưa ngoài trời rỉ rả đã hai ngày rồi em đi như vậy đúng năm hôm mã số để mở mặt cửa gương không có sẵn nơi đầu lưỡi chữ chồng chữ hy vọng theo đó một chu trình thơ cứ mở khóa kín mở khóa kín đi nữa cũng bôi đi cái chết

VNM-cuaguong

thật cái sống giả nơi tôi các con số giữ định mệnh em đà mang theo nốt đang đứng giữa ban ngày mà chẳng biết gì hơn “ta đang ở đâu? tại sao lại thế?” chao ôi càng cay đắng hơn khi biết rõ ràng mình hiện sống sờ sờ liền đi lấy đĩa nhạc “crouching tiger hidden dragon” bỏ qua bên nhìn vô mặt gương thấy độc hai chữ “un known!”cuộc sống là gì trong cái khoảnh khắc còn ý thức đặng hiếm hoi này tuy nhiên có khi nào mình thật sự tự do(!) hơn lúc nào hết tôi ao ước được chìm đắm vào lãng quên nơi cánh đồng đầy ắp hoa anh túc cũng như được đặt một từ nào đó trống rỗng nghĩa ngay nỗi khiếp sợ của con người một mặt tìm cho ra cửa ra đời sau trước nhưng rất tiếc bởi chả ưa giữ kỉ niệm nên ồ vậy mình thế này ư? mình chỉ thế? tôi mong muốn xóa sạch tàn tích chữ trên khuôn mặt bằng thứ nước mưa mỗi năm vào đầu mùa thu người nào có công việc của người nấy nàng thu xếp công việc dắt chó đi dạo sao cho ít mất thời giờ nhất còn em năm ngày qua dùng thời gian để chỉ bịa những định nghĩa hết sức bất cập việt nam có nghĩa gì chứ! giá bầu trời kia hé mở cho em(!) hãy yên tâm đi dẫu mai suối nguồn có đồng loạt mất tích biển cạn khô mặt trời không bao giờ mọc hướng đông nữa tôi vẫn còn lặn lội tìm bản ngã mình bằng ánh đuốc còn sót nơi tâm tưởng bằng ngôn ngữ của đứa trẻ ranh nói với người thành thị- này! đô thị giờ đã tha hóa nhé!

 

 

 

.

bài đã đăng của Vương Ngọc Minh


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)