Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật trong tuần 18-24.7.2011: họa sĩ Lucian Freud

LF1-copy

Lucian Freud (1922 – )
Tự Họa : Soi Bóng, 2003-4
sơn dầu trên bố
17.8 x 12.7 cm (7 x 5 in)

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

 • Danh Họa Lucian Freud đã bình yên thanh thản ra đi tại nhà riêng vào ngày thứ Tư 20 tháng Bảy năm 2011, thọ 88 tuổi. Tác phẩm chân dung Tự Họa : Soi Bóng, được sáng tác trong khi họa sĩ đã bước vào tuổi hạc 82.
  Một bài viết về người họa sĩ này sau khi xem triển lãm quá trình sáng tác tại viện bảo tàng nghệ thuật Đương đại Los Angeles (MOCA):
  http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=3367&rb=0202

 • Nguyễn Đăng Thường says:

  Sorry but to me this painting looks like “Portrait of the Artist as a… Leper”.

  Cấu trúc như một tấm hình thẻ căn cước dù có thêm bàn tay và sự “tầm thường” có thể (hay chắc chắn) là cố ý để thể hiện “đời thường”.

  So với các bức chân dung tự họa của Gauguin, Van Gogh từ hơn một thế kỷ trước, tôi thấy tranh của hai nhà danh họa này – màu sắc và cấu trúc – bắt mắt và bắt hồn tôi hơn.

  Tôi chỉ thích tranh Lucien Freud thời kỳ đầu, khi ông vẽ chân dung họa sĩ Francis Bacon, một người bạn thân với ông, chẳng hạn.

  Chân dung nghệ sĩ như một người mắc bịnh… phong.

  Mai Thảo hay Hàn Mặc Tử?

 • lê thị thấm vân says:

  Lucian Freud trong bức tranh tự họa nhìn giống Mai Thảo quá sức.
  Ai đang “Soi Bóng” ai?

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)