Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật trong tuần 11-17.4.2011: nghệ sĩ Noah Sylvester Purifoy

Noah Sylvester Purifoy (1917 – 2004)
Bữa ăn tối cuối cùng (The Last Supper), 1988
Vật liệu hỗn hợp

(Nghệ sĩ Noah Sylvester Purifoy, người Mỹ gốc châu Phi, sáng tác tạo hình từ đồ vật phế thải và những đồ cũ kiếm được từ những buổi dạo chợ trời hoặc tại các sân nhà bày bán đồ cũ của tư nhân.)

 

Theo giới phê bình và ngay cả với chính tác giả – Howard Jacobson – và gia đình thì việc ông thắng giải Man Booker 2010 là một bất ngờ lớn. Tiểu thuyết châm biếm The Finkler Question – tác phẩm thứ mười một trong sự nghiệp văn chương của tác giả – đã giúp đem tài năng bị "quên lãng" của Howard Jacobson ra ánh sáng. Vào thời điểm ông nhận giải Man Booker, tiểu thuyết The Finkler Question chỉ mới bán được 3,500 bản nhưng lập tức ngay sau đó, thống kê tiêu thụ tăng 1920% với số lượng bán gần 12,649 trong vòng một tuần lễ. Phiên bản điện tử của The Finkler Question hiện là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của năm 2011.

Với văn phong trào phúng, thông thái và đậm chất Do Thái, Howard Jacobson thường được so sánh như một "Jane Austen gốc Do Thái" hoặc một "Phillip Roth gốc Anh." The Finkler Question là tác phẩm tiêu biểu những sắc thái đặc trưng của tác giả. 

Da Màu xin giới thiệu bài phỏng vấn tác giả Howard Jacobson và trích đoạn hai chương đầu của tiểu thuyết The Finkler Question.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)