Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật trong tuần 21–27.3.2011

kobe earthquake

Căn bếp của một căn nhà bị hư hại vì biến cố động đất với cường độ 7.3 ở Kobe năm 1995 (Ảnh: Kenneth Hamm/Alamy)(Nguồn: The New Yorker)

Để mở đầu một tuần mới, BBT Da Màu xin chào mừng nhà văn Hoàng Chính vừa gia nhập Da Màu, và hai bạn Lưu Diệu Vân và vi lãng đã trở lại với Da Màu sau thời gian nghỉ sabbatical.

Trong tuần, những cảm nghĩ về Nhật bản sẽ được thể hiện qua các bài “những suy nghĩ rời từ thiên tai xảy ra ở xứ sở Nhật” của Lê thị Thấm Vân, “Cao Như Thái Sơn” của Kay-Dee Wong, và loạt “flash” Bưu thiếp từ Nhật bản của David Atherton và Mary Reisel.

Những biến chuyển của thế giới trong đầu năm Tân Mão, từ những cuộc cách mạng Trung Đông cho tới chuyện động đất ở Nhật Bản, ở một khía cạnh nào đó, vừa liên kết tình người qua kỹ thuật truyền thông, nhưng đồng thời càng cô lập hóa những địa thế vẫn còn bị chế ngự bởi yếu tố lịch sử, chính trị và văn hóa. Niềm hy vọng của Ai cập không mang lại sự ổn định cho Libya, và lòng can đảm, cùng tinh thần trật tự và nhẫn nại của dân tộc Nhật trước thảm cảnh đã làm nhiều độc giả Việt thấy rõ sự “lạc hậu” của Việt Nam.

Trong tuần, những đề tài liên hệ đến giới tính, tôn giáo, chính trị và chiến tranh sẽ được thể hiện qua truyện “Ân hình” của miên di; “Vợ hiền” của Ursula Le Guin; “Màu của dòng sông” của Nguyễn Hữu Khánh, cùng bài phỏng vấn “Phan Xuân Sinh: Gợi những tiếng vang trong đáy lòng” của Lương Thư Trung, và bài giới thiệu của Đặng Hữu Phúc về Osho, thiền sư Ấn độ. Đồng thời, cũng sẽ có sự góp mặt nồng hậu của các nhà thơ Nguyễn Đăng Thường, Trần Khiêm, Trần Mộng Tú, Chu Thụy Nguyên, Thường Quán, Hoàng Xuân Sơn, Nguyễn Lương Vỵ, vi lãng ….

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)