Trang chính » Lưu Hiểu Ba, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Thư tòa soạn tuần lễ 20 – 26.12.2010

EatingChickenshoelaceart_thumb.jpg

Eating-Chicken-shoelace-art

Federico Uribe (1962 – )
Ăn Thịt Gà (Eating Chicken)
Dây cột giầy và kim ghim trên nền vải

Họa sĩ Federico Uribe sinh tại Bogata, Columbia. Sống và làm việc tại Miami. Sáng tác tranh hội họa mang nét vui tươi sống động, với chất liệu là những dây cột giầy nhiều màu sắc. Những dây cột giầy được sắp xếp và dùng kim nhỏ ghim vào khung vải. Nhìn từ khoảng cách, giống như những nét cọ vẽ dầy đặc chất sơn dầu của danh họa Vincent Van Gogh.

Để tiếp nối đề tài Lưu Hiểu Ba, trong tuần lễ này xin bạn đọc thưởng thức “Chùm thơ trữ tình của Lưu Hiểu Ba làm nhiều năm trước” được Giáo sư Nguyễn Huệ Chi chuyển ngữ và đã xuất hiện trên trang bauxite Việt Nam, Chủ Nhật ngày 19 tháng 12 năm 2010, đồng thời được ông cho phép đăng lại trên Da Màu. Cùng trong tuần, nhà thơ Hoàng Xuân Sơn có bài “lá thư: nhập một—tẩn mẩn chuyển thể bản dịch thơ tình Lưu Hiểu Ba.” Đồng thời, bản dịch văn xuôi “Lời Tuyên bố chót: Tôi không có kẻ thù” của Lưu Hiểu Ba, được nhà báo Đinh Từ Thức chuyển ngữ. Ngoài ra, cũng sẽ có những sáng tác đặc sắc của cộng tác viên và thân hữu Da Màu. Đến một cách tình cờ trong mùa lễ, các truyện ngắn của McAmmond Nguyen Thi Tu, Nhã Thuyên, Nguyễn Hiệp tự kết nối với nhau trong các quan hệ nhị nguyên Sống-Chết, Cha-Con, Tội lỗi-Giải thoát, Trông chờ-Tuyệt vọng, trong tiếng đóng đinh của quan tài và điều bí ẩn của chiếc thùng liệm xác.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)