Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 29, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Một ngày khó khăn

 

Gã là nhân vật trong một bài thơ của tôi. Từ lâu hai bàn tay tôi mất trí nhớ. Chúng lẫn lộn phương hướng. Khi tôi viết “tôi đi về phía màu đỏ” thì sự thật, không phải tôi. Đó là gã. Nàng mang đến cho gã Kinh Thánh và những cuốn cẩm nang dạy phương pháp sống không sợ hãi. Nàng nói nàng sợ họ sẽ không còn gặp nhau ở thế giới bên kia. Đó là một ngày khó khăn của gã. Gã đã nốc hết hai viên Prozac và bây giờ đang rơi tự do trong một cái ống đen ngòm. Gã dị ứng với bóng tối, nơi trú ẩn của các loài bò sát và tình cảm sướt mướt. Gã thú nhận không đủ kiên nhẫn như Cioran dán mắt vào cửa kính hàng giờ nhìn vào màn đêm. Thời kỳ siêu thực đã chấm dứt. Gã muốn làm mới các cảm xúc. Gã muốn dọn đến một căn hộ mới tiện nghi và không có những cái bẫy ngầm. Ngày hôm qua dưới chân cầu thang, gã còn nói với tôi không muốn trở lại thiên đường nữa. Hôm nay gã đã chết vì đột quỵ khi tìm mọi cách bước ra khỏi bài thơ của tôi.

bài đã đăng của Vũ Thành Sơn

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)