- Tạp chí Da Màu – Văn chương không biên giới - https://damau.org -

Thoát & Cầu vồng đen

 

Thoát

Đầu óc tôi căng thẳng. Giận hờn buồn vui trộn xà nùi. Hỏi nhờ bạn bè giúp ý kiến. Người nào cũng hăm hở chỉ bày nhiều cách. Đầu óc càng ngổn ngang trăm mối.

Lật tự điển tiếng Anh tìm được mấy chữ đồng nghĩa: Stress, Anxiety, Burden, Pressure, Worry. Lập đi lập lại những chữ này nhiều lần, tôi bỗng cười mình: Sao ta tìm thêm cái rắc rối! Nhưng cùng lúc đó tôi bỗng thấy đầu, ngực vừa thoát ra một vật gì thật nặng.

Cầu vồng đen

Vào một buổi sáng cư dân chung quanh cột cờ cầu vồng ở quận Castro thành phố San Francisco và khách qua lại đều rất ngạc nhiên và cùng chăm chú nhìn lên đám sương mù nhỏ nhưng đậm đặc đến nỗi không ai có thể thấy được lá cờ. Có người cho rằng đó không phải là sương mù mà là một nùi tóc to, dày của những lesbian cắt bỏ, nên nó mới có thể che đựợc ánh mặt trời đã lên khá cao. Mọi việc đều ngưng đọng. Mọi người như nín thở theo dõi, chờ đợi điều gì đó sẽ xảy ra..

Đúng 12 giờ trưa thì việc lạ xảy ra thật. Vùng sương mù đó bỗng thoắt dài ra trở thành một cầu vồng đen nằm song song với cầu Golden Gate.

bài đã đăng của Đặng Phú Phong