Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 22, Sáng Tác, Truyện ngắn Email bài này

Hai chị em

 

(Xuất hiện lần đầu trên Hợp Lưu số 93 (tháng 2 & 3, 2007))

“Đó là chuyện tình đầu đời của tôi,” ông trầm giọng kể lại, “và cho đến bây giờ, bao nhiêu năm đã qua từ ngày ấy, tôi vẫn chưa nghĩ ra rằng mình đã yêu người nào nhiều hơn, chị hay em.” Ông dừng lại, ngửa cổ uống hết chai bia đã gần cạn, rồi từ tốn để chiếc chai xuống mặt bàn.
Bên ngoài, từng cơn gió biển rào rạt thổi qua bãi cát, len vào giữa rặng cây thông và cuốn xoáy tròn những chiếc lá khô vương vãi trên lối đi quanh những chiếc bàn xinh xắn trong khu nghỉ mát bên bờ biển. Ông ngồi đấy, mái tóc đã bạc gần hết, nhưng đôi mắt tinh anh vẫn ánh lên cái nhìn hóm hỉnh và thu hút lòng người. Ông đang dõi mắt ra biển, nơi rẻo viền cuối cùng của vầng dương vừa mới khuất dưới đường chân trời, để lại một vùng ánh sáng đỏ cam rực rỡ trên mặt biển xanh thẫm. Có lẽ ông đang nghĩ về hai chị em, hai mối tình, một sôi nổi, một trầm lắng, đã đến với ông cùng một lúc trong đời, và để lại cho ông những dấu ấn sâu đậm đến mức, suốt quãng đời còn lại, ông không còn có thể yêu bất cứ một người phụ nữ nào khác.

Tôi đã từng nghe những giai thoại lạ thường về hai mối tình này của ông, nhưng chưa bao giờ tôi, hoặc ai khác, có được cái hân hạnh nghe ông kể lại trước đây. Thế mà, sau mấy chục năm, bỗng dưng hôm nay, lần đầu tiên, khi tôi tình cờ nhắc đến mối tình đầu của mình và hỏi ông dăm câu bâng quơ về hai cô gái, ông lại cao hứng kể cho tôi nghe tường tận về mối cuồng si của mình cho hai chị em. Tôi đã ngồi lắng nghe, và không khỏi ngạc nhiên trước những điều hết sức lạ lùng về mối tình ông dành cho hai cô gái. Cho đến lúc ấy, tôi cứ ngỡ là mình đã biết được khá nhiều trong lĩnh vực tình ái, nhưng chuyện của ông hoàn toàn vượt ra khỏi những điều mà tôi đã biết, hoặc nghe được, về những cuộc tình. Và hơn cả những mối tình khác mà tôi đã biết, chuyện tình của ông đã khiến cho tôi ngạc nhiên, lẫn thắc mắc hơn về sự bí ẩn, cũng như những điều hoàn toàn nằm bên ngoài khả năng lý giải của con người trong chuyện yêu đương.

Ông chậm rãi

bài đã đăng của Hoàng Ngọc Thư

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)