Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 20, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

viết thay

 

Khi tôi tới, chị nói: “Em phải uống với anh chén rượu.” Vừa nói vừa rót rượu lấy xuống từ bàn thờ.

Hai năm sau, khi tôi tới chị gọi taxi: “Em phải ra chơi với anh. Cho chị đi cùng với.” Vừa nói chị vừa cho vào túi vải cút rượu, tép hoa cúc trắng, thẻ nhang, chiếc dao cau. “Cỏ hồi này mưa úng thủy cũng ngút ngàn em ạ,” chị giải thích.

Năm rồi chị đã mua được căn hộ, tôi tới chị khoe: “Em xem, người ta cho bốc thăm, căn này gần sát mặt đất lại khang trang nhất, anh chọn phòng đấy, chứ chị cũng chẳng biết làm sao, chân tay giờ là người có tuổi…”

Rồi chị lấy ra cuốn sách. “Đây. Đúng là anh gọi em về để tặng sách, chứ có sách mà chị cũng không biết em ở đâu để gởi,” vừa nói chị vừa viết vào trang giấy sau bìa. Một kiểu chữ cô giáo dạy Văn, thẳng thớm, chân phương, ngay ngắn, gần nửa trang, kết thúc với ba chữ “viết thay anh.”

TQ

bài đã đăng của Thường Quán

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)