Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 18, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

đôi lời / a few words

Trong số này, mời các bạn theo dõi Hội Thảo Văn Học giữa các người viết ngoài nước với đề tài Văn Học Hải Ngoại – Thành Tựu và Tiềm Năng, lần đầu tiên được tổ chức tại Quận Cam – California, Hoa Kỳ. Văn chương thế giới đến với chúng ta qua phần giới thiệu và chuyển ngữ của Bùi Vĩnh Phúc, Nguyễn Đức Nguyên, Nguyễn Khánh Long, Lê Đình Nhất Lang, và Lưu Diệu Vân. Cùng hai biên khảo công phu của Nguyễn Viện và Inrasara, sáng tác tiếp tục với các mục tiểu thuyết, truyện chớp, thơ, truyện ngắn. Ðặc biệt số này có sự góp mặt lần đầu của Thu Phong và của Thanh Xuân, một nhà thơ trẻ trong nhóm “Ngựa Trời” ở Sài Gòn.
Cho số chủ đề Tết sắp tới ngày 12 tháng 2, ngoài vấn đề ăn uống và văn chương ẩm thực, mời các bạn tiếp tục gửi bài vở, sáng tác, với những nội dung khác thích hợp với không khí Tết. Chúng tôi tạm mượn chữ của nhà văn/nhà thơ Nguyễn Tiến Đức: “Cơn bão óc mùa xuân” (Spring Brainstorming), như một lời kêu gọi tất cả cùng động não, vắt óc, để nghĩ và viết cho số Xuân – cùng nhau ăn một cái Tết đầu tiên với damau.org.

In this issue, we invite you to follow the Literature Symposium with Vietnamese writers in the diaspora on the topic of Vietnamese Literature in the Diaspora – Accomplishment and Potential, held the first time in Orange County – California, U.S.A. World literature comes to us through the introductions and translations of Bui Vinh Phuc, Nguyen Duc Nguyen, Nguyen Khanh Long, Le Dinh Nhat Lang, and Luu Dieu Van. Along with two thorough essays from Nguyen Vien and Inrasara, new works debut in the forms of novel, flash fiction, poetry, short stories… This issue welcomes the first appearances of Thu Phong and of Thanh Xuan, a young poet from the Saigon-based “Mantis” group.
For the issue on the topic of the Lunar New Year to be published February 12, besides the culinary topic, we invite you to send works with other content that is also appropriate for the New Year’s atmosphere. We would like to borrow words of the author Nguyen Tien Duc, “Spring Brainstorming”, as words of invitation for all to brainstorm and write for the Spring issue – all together celebrating damau.org’s first New Year.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)