Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 17, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

tấm cạc giáng sinh

Sáng nay nhà tôi đi làm. Trước khi ra cửa nhà tôi nói với tôi: “Chết chửa! Christmas đến nơi rồi mà em chưa có thì giờ viết card cho mấy con bạn. Thôi, năm nay anh rảnh anh ngoáy hộ mấy chữ cho tụi nó, con Thủy này, con Sơn này, con Thanh này…”

Tôi hoảng hồn! Tôi viết văn thì rất hay nhưng viết card thì tôi dở lắm… Nhưng rảnh thì năm nay tôi rảnh lắm (hưu mà!) Tôi bèn lấy ra ba cái cards, viết mấy chữ cho ba “con”, đánh số: con số một(1), con số hai(2), con số ba(3)…

Bản chất tôi lười lắm. Suy nghĩ mệt lắm. Đang suy nghĩ mình nên viết gì, chúc gì thì nhìn xuống dưới tấm card người ta đã in sẵn hàng chữ đỏ chúc Giáng Sinh rất là hay, mình có chép tại thì cũng chỉ là ăn cắp ý của người ta, hay thôi, chẳng nên viết gì, để người ta nói hộ, càng đỡ mệt?

Suy nghĩ đã mệt rồi mà chép tay lại càng mệt hơn. Viết xong một tấm, tôi bỏ phong bì, thè lưỡi ra liếm. Thế là xong một con! Rồi nghĩ tới chuyện phải viết thêm hai cái card nữa gửi cho hai “con kia” tôi ngại quá! Hay là mình làm photocopy thêm hai bản cho tiện. Nhưng nghĩ lại làm thế “kỳ” chết! Mà ai là người tôi gửi bản chính, ai là người gửi bản copy… ba “con” đều thân ngang nhau. Nhà tôi nó biết nó đánh tôi chết.

Tôi ký cóp chép tay ba bản giống hệt nhau. Mất hết nguyên buổi sáng một ngày hưu quí báu. Hoá ra mình tính lười mà còn quá của nợ. Mỏi cả tay.
(1) Thủy (2) Sơn (3) Thanh.

bài đã đăng của Nguyễn Tường Thiết

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)