Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 17, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Còn năm phút nữa

Hôm qua các khoa học gia loan tin sẽ đẩy Đồng Hồ Ngày Tận Thế lên thêm 2 phút. Bây giờ là 11:55 PM. Thời khắc hai chiếc kim lớn nhỏ gặp nhau là kỳ hạn cuối.

Hãy cứ thong thả. Chúng ta còn đến 5 phút trước khi tận mắt chứng kiến cảnh tưởng 50 quả bom nguyên tử tiêu diệt 200 triệu người trong vòng 30 giây. Chúng ta còn những 5 phút để nhận biết chúng ta vô cùng may mắn khi được chết vì bệnh ung thư, bệnh sida, bệnh tim, bệnh người già. Cái hạnh phúc được toàn quyền sắp đặt kết cuộc theo ý muốn.

Rồi ta đốt liên tu hồ tận hai gói thuốc lá trong một ngày, quan hê tình dục bừa bãi không dùng bao cao su, gắng tích lũy thật nhiều lượng mỡ đạm mật độ thấp, cầm chừng qua loa với thuốc men, và ngồi kiệt quệ trước trang giấy trắng trong lúc chờ đồng hồ điểm nửa đêm.

Liệu có còn đủ thời gian cho ta viết ra một lời xin lỗi?

bài đã đăng của Lưu Diệu Vân

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)