Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 15, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

NHÂN ĐỌC DU & KIỀU

0 bình luận ♦ 2.12.2006

 

Như thường lệ, bà An cảm thấy hơi bực dọc, chán, sức nặng vô dụng của ông Bình trên người bà. Trong bóng tối mờ mờ của đèn phòng tắm hắt ra, ông Bình hổn hển, lục đục, ngọ nguậy như một con sâu mềm. Một lúc, ông thở hộc ra, như con lợn bị thọc tiết hộc ra tiếng kêu đau đớn cuối cùng. Bà An chỉ chờ có thế để nghiêng người sang một bên, trút bỏ ông Bình xuống đệm giường. Bà im lặng quay mặt sang phía khác, dấu hai tay vào giữa đùi và nhắm mắt ngủ. Bà chập chờn ngửi thấy mùi khói thuốc lá, nghĩ thầm: “Chả được cái tích sự gì!”
Nửa đêm bà An thức giấc đi tiểu, thấy chỗ bàn viết, nơi bà thường ngồi ký trả bill và viết hay nhận e mails của bạn bè, một đống những quả banh giấy vo tròn, nằm tá lả trên thảm. Tò mò, bà nhặt lên vài quả. Nhẹ nhàng bước ra ngoài, mở đèn nhà bếp lên, bà vuốt thẳng mấy tờ giấy. Đọc xong, bà chau mày, bỏ hết chúng vào cái nồi, mồi lửa đốt sạch. Bà lẩm nhẩm mấy câu Kiều hiện lên trong trí nhớ bà Mai sau dù có bao giờ, đốt lò hương ấy, so tơ phím này…Bà đi tắm, thay quần áo tề chỉnh rồi ra đứng giữa trời, thắp ba nén nhang, khấn cụ Tiên Điền, xin tha tội cho hậu sinh của cụ vừa thèm muốn Thúy Kiều, vừa ức tình với cha đẻ ra nhân vật tài danh này nên đã trót dại mang cân đai thủ dâm với cô, đâu biết rằng cả hai chỉ là một.

bài đã đăng của Thu Giang


Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)