Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 13, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Lá sen màu cốm

 
“Lâu quá không nhớ cách sử dụng Yahoo Messenger ra sao. Có ai đó biết cách, làm ơn chỉ giùm?”

Cô nắn nót từng chữ một trên chiếc lá sen màu cốm. Nỗi buồn mở ngoặc đón cánh bướm đen mỏng mảnh, chấm đốm trắng trở về. Nỗi buồn có nhớ ra chỗ đậu quen thuộc xưa? Hay là lần này bay ngang, rồi sẽ bay đi luôn. Có ai biết cách nào để giữ nỗi buồn cho bớt buồn?

Mùa đang cuối Thu, dặn lòng đừng quá bi quan trong cuộc sống. Cứ xem thường mọi chuyện nặng nhẹ xung quanh và mạnh dạn đứng lên. Nhưng sao hai cục xương mọc bên hai ngón chân cái cứ càng lúc càng to dần. Ai đó nói tại đi bộ nhiều quá đó. Có thật vậy không mà sao mỗi khi trời trở lạnh là cứ hay bị nhức thốn đến tim gan. Hay là mổ đại đi! Lấy hai cái cục xương ấy ra cho rồi. Đúng là rảnh rỗi. Không lo lấy miếng giấy lau cây đàn, bụi bám gần như không nhìn thấy nốt nào là nốt đen nốt nào là nốt trắng kia kìa. Cái chỗ đau ơi, sao cứ hay nhói lên trong những lúc trống trải như thế này?

Nấu bình nước sôi để dành ngâm chân, không quên bỏ vào thau nước viên thuốc tròn như viên bi màu tim tím mùi la-vang. Tác dụng của viên thuốc là giúp chữa những đường xuôi dọc của gân, của máu. Những vết thương phiền toái rồi sẽ trở nên mềm mại ân cần.

Nước từ sôi bỏng cho đến ấm rồi nguội dần. Bàn chân này cũng thôi đè lên bàn chân kia. Những ngón chân cũng biết xuôi ra thảnh thơi nghe ngóng đợi. Như ngón chân cái phía tay mặt dí trên cục xương của ngón cái phía tay trái. Chăm chút nhau chân tình như thế đợi bao giờ khoa học tân tiến người ta sẽ cắt xén, vứt bỏ đi nỗi đau (cái gì trên cơ thể hễ mà nhức nhối thì cứ việc mổ ra, lấy đi, là sẽ hết đau đớn ngay!)

Thiệt tình lâu quá rồi đó không còn nhớ mỗi khi nói chuyện trên Yahoo Messenger là phải gắn cái gì vào máy, và phải mở cái nút gì cho cả hai bên đều có thể vừa nghe lời thì thầm, vừa ngắm nhìn được nhau. Ngày xưa, thú vị phải biết. Bây giờ ngồi trước máy vi tính, mắt liếc nhìn cái webcam mà lòng phân vân quá đỗi…
Trang Thanh Trúc
Pairs, cuối tháng 11, 2006

bài đã đăng của Trang Thanh Trúc

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)