Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 13, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Nhảy vào

Thùng rác ở California cao tới ngực người lớn. Leo lên nắp thùng rác đặt cạnh tường, bà cảm thấy mặt đất đang di chuyển, hệt như một lần nào bà ôm gói hàng đứng trên toa xe lửa đưa bà vào Hà Nội năm xưa. Những lần ấy, bà nhảy từ trên xe lửa vào thế giới của ông.

 
“Cám ơn ông phù hộ cho tôi,” bà lẩm bẩm, nghe rêm cặp chân bảy mươi tuổi. Bà đi vòng vào sân trong. Cửa sau cũng khoá. Bà đi tới ngồi xuống một thềm gạch đặt mấy chậu cây. Mấy đứa cháu bà sẽ đi học về trong ít giờ nữa. Năm mươi năm sau, để quên chìa khoá trong nhà khi ra lấy thư, và cửa thì bị gió thổi sập lại, bà nhảy vào thế giới của đám hậu duệ của ông. Và ngồi chờ chúng.

bài đã đăng của Lê Đình Nhất Lang

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)