Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 12, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Quyền lợi nhân sinh / Sự thông thái ngây ngô

Quyền Lợi Nhân Sinh

Người ta có quyền phản bội. Người ta có quyền thay đổi. Người ta có quyền phạm lỗi. Người ta có quyền thú tội. Người ta có quyền viện lý. Người ta có quyền biện hộ. Người ta có quyền van xin tha thứ. Người ta có quyền cao ngạo. Người ta có quyền khát khao. Người ta có quyền đòi hỏi. Người ta có quyền dâng hiến. Người ta có quyền tự nguyện. Người ta có quyền làm tình với nhiều người đàn bà có chủ khác nhau trong lúc tay đang đeo nhẫn. Người ta có quyền khiến người bên cạnh đau lòng. Người ta có quyền tước đoạt lòng tin tưởng. Người ta có quyền yêu một người khác, một người khác nữa, và thêm một người khác nữa.
Nhưng người ta không có quyền tiếp tục lừa dối nhau.

 Sự Thông Thái Ngây Ngô
Yvonne chỉ mới bắt đầu tập đi trong khi người ta đang chạy và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Yvonne chỉ mới bập bẹ bài học vở lòng trong khi người ta đã thuộc làu triết lý sống. Yvonne chỉ mới thoáng nhìn vào ngôi nhà trong khi người ta đã tung hoành khuấy động hết cả căn phòng. Yvonne chỉ mới bắt đầu khám phá chính mình khi người ta đã phơi bày từng phân vuông da thịt. Yvonne vừa biết hy sinh trong khi người ta đã thành thạo lối yêu toan tính. Yvonne chỉ mới kiềm chế được đam mê trong khi người ta đã nhiều lần đắm đuối buông thả. Yvonne vừa kết bạn với thật thà trong khi người ta đã ăn nằm cùng dối trá.
Yvonne chỉ vừa biết khóc giả biệt niềm hy vọng của mình.
Và của chị.
Yvonne vừa mới đến và người ta đã sắp ra đi.

Lưu Diệu Vân

bài đã đăng của Lưu Diệu Vân


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)