Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 11, Sáng Tác, Thơ Email bài này

chùm thơ Lê Đình Nhất Lang

 

Con Thiêu Thân Giữa Trưa Hè

Nàng con gái ngửa cổ, duỗi chân, nhăn nhíu mắt – bắt tôi đi tìm con thiêu thân giữa trưa hè. Thảm cỏ êm như mắt nàng tóc thơm hương đất – tôi nhẩn nha chơi rồi trở lại: nó đây nè!
 

2005

 


Trái Tim Bằng Khói

 

Trái tim vẽ bằng khói biến thành trái tim vàng trên trời xanh dưới ánh chiều óng ả đang tan dần ra khi tiếng động cơ đã khá xa. Ở dưới công viên tôi nhìn lên trái tim lửng lơ lênh đênh chịu đựng gió từng đợt đang càng lúc càng lớn càng lộng lẫy càng chói chang. Khi trái tim bay ngang mặt hồ giữa công viên rồi nhạt mờ như khói thì tôi nghe nổi lên trong ngực em nhịp đập thật của hạnh phúc.
 

2005


Da
Xăm đi em! Trái tim của rừng xanh. Nanh vuốt của tâm tình. Xỏ đi em! Vòng giữ xuân ở lại. Dây bật mũi tên đi. Máu chảy chút không gì, bởi giọt đau, trời cho có ít đâu. Da không toàn vẹn, để xuyên qua em, rừng lộng tràn tiếng hú; da em thở nhịp thập thùm chày gõ, làn nước nguồn, lửa trời – Ồ, cách đó em vui nhận phận người! Bộ tộc tôi mải phân tranh ác liệt, máu đổ và đầu rơi. Lãnh chúa là nguyên một bọc da người – một cái bình không đáy. Họ gồm thâu nhân quần và sinh thái để trở nên khổng lồ: rừng dưới nách, quả núi đội trên đầu, đồng ruộng vác trên vai, dòng sông ngang lưng quấn cài, bước đi đè nghiến biết bao người – Ôi, người theo vẫn tuôn đông như kiến!

 

11/2005

 

bài đã đăng của Lê Đình Nhất Lang

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)