Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 10, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

damau.org số 10: đôi lời / a few words

Rosarito2006_2 Mùa thu là mùa của mầu sắc. Rừng cây sang thu đang hoảng hốt những đốm lửa cam – vàng – nâu – đỏ. damau.org cũng vậy, đậm sắc mầu với những sáng tác nồng nàn. Số mười damau giới thiệu Andrew Lâm, một nhà văn/nhà báo mới đoạt giải Beyond the Margins (Ngoài Những Lề Giới Hạn) của Trung Tâm Văn Bút Hoa Kỳ. Ngoài ra, các phầ̀n thơ, văn, và dịch thuật của số mười vẫn náo nhiệt. Để đậm đà hơn nữa, nhà văn da mầu Đặng Thơ Thơ gửi đến chúng ta một bưu thiếp từ Rosarito, Mexico hình chụp người thổ dân, cùng với bài thơ của tác giả, cũng là câu chuyện thật về người mẫu bất đắc dĩ trong hình:

Người thổ dân nhìn lên từ một plaza cũ
ống kính đang chụp
người ấy mặc cả hình ảnh mình
giá năm đô một pô

Autumn is a season of colors, filled with shades of yellows, golds, and reds as the leaves turn themselves over to fall. damau.org is also filled with colors with many warm contributions. Issue #10 of damau.org introduces Andrew Lam, a writer/journalist who has just received the Beyond the Margins Award from PEN American Center. Poetry, prose, and translations also fill the issue with the season’s passion. And if that isn’t colorful enough, editor Dang Tho Tho, a writer of color, sends us a postcard from Rosarito, Mexico. The postcard photographs a local native who turns out to be a model of color in the author’s poem.

The local native looks up from a seasoned plaza
the lens in action
she bargains her own image
A snapshot for five bucks

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)