Trang chính » Biên giới trong Văn Chương, Các Số Da Màu định kỳ, Chuyên Đề, Da Màu số 04 Email bài này

“Bí ẩn” của trang 163 trong tập Nếu Đi Hết Biển của Trần Văn Thủy đã được khám phá!

0 bình luận ♦ 2.09.2006

Đính chính của BBT Talawas

Nghệ thuật tra cứu văn bản của Ban biên tập talawas mới đây đã đạt một đỉnh cao khó có thể hình dung. Hai hôm trước, ngày 04.9.2006, chúng tôi vừa chia sẻ với độc giả phát hiện của mình về “một dữ kiện đáng lưu ý”, rằng: “tại trang 163 của cuốn Nếu đi hết biển mà chúng tôi hiện có, trích dẫn nói trên không hề tồn tại, và cái tên Nguyễn Duy cũng không xuất hiện trong toàn bộ bài phỏng vấn nhà văn Mỹ Wayne Karlin”. Hôm nay chúng tôi phải xin phép đính chính như sau: tại trang 163 của cuốn Nếu đi hết biển mà chúng tôi hiện có, trích dẫn nói trên quả không hề tồn tại, đơn giản vì nó đã xuất hiện ở cuối trang 159! Số trang thay đổi trong những lần in khác nhau là việc bình thường, như vậy “phát hiện” vội vã của chúng tôi về “sự thiếu thống nhất trong văn bản” ở đoạn liên quan trong tập Nếu đi hết biển không còn hiệu lực.

Nội dung thông báo của talawas về cuộc thảo luận “sự thuần chất của ngôn ngữ” không vì thế mà có gì thay đổi, nhưng “thành tích” ngắn ngủi của chúng tôi trong việc cấp cho trang 163 một hào quang bí ẩn đã ít nhiều gây nhiễu cho những chi tiết thực sự cần được chú ý khác. Xin chân thành cáo lỗi cùng quý vị và các bạn.

Đính chính này sẽ được bổ sung vào thông báo nói trên.

bài đã đăng của BBT Talawas

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)