Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 01, Sáng Tác, Thơ Email bài này

Hạnh phúc là được rã mềm trong em

 

 

 

 

 

1. (em-quan-tòa-một-ngày)

 

bộ óc anh: đền thánh cho bọn điên rồ, chiến địa huy hoàng cho những trận đánh tái sinh từ cổ thi; họa đồ trán chằng chịt ngõ ngựa xe; luống hô hấp lạo xào bụi gươm giáo. cả khi anh cúi xuống nói yêu em cũng là dịp tốt để anh thơ thới ném đi khúc khổ ca (không bao giờ) cuối cùng của tên thảm bại. giữa môi hôn: lê la phiên giã từ chưa kịp gióng trên đồi âm ngữ.

 

(nữ tu mong cầu hạnh phúc thế nhân)

đổi kiếp anh: phương thuốc hiệu nghiệm khoan dung nhất: biến túm chất xám kia thành ruột bánh mì!

 

(ngôi vị người yêu độc tôn)

điểm ý nhị cho tràng động tác khoan thai nhúng đẫm (tôi) vào chén sữa đặc pha đường của suất ăn sáng cạnh khung cửa sổ ran ríu thẻ mổ sâu vườn ngoài.

 

(chắp nan quạt mười ngón tẩy bóng bằng hai tầng sơn lót phấn nhũ [hoa?]), em tự bạch:

em sẽ sùng kính uống dè ăn kiêng chín tuần suốt (thảm họa khốn đốn nhất của tôi: em biết rõ (hơn tôi) điều này) hành trang một túi tênh tênh chân hài cỏ mỏ nhọn lặn lội vào rừng sâu tầm (sư học) đạo hứng thiên thủy luyện thành mỹ lực (sau đó) miệng hát bài back to Sorrento ngồi nhập đồng rú gọi về cơn xối xả và trong tư thế thật thanh bình ngắt từng mẩu nhỏ (óc, tôi) vất vào vũng lỏng [không lớn hơn diện tích của chính nó, bộ óc] trăng trắng sắc của thời-gian-những-ngày-thưa-vọng-động

 

(xây chiếc cầu-ví-dụ gần gũi nhất nối tôi qua cho quen dần ngượng ngạo)

trước tinh sương em sẽ đưa anh ra gặp ao hồ; từ bất kỳ vị trí nào (nơi đó) ta vẫn sẽ nhìn được những con thuyền-bọt theo sóng xa trôi (cuộn theo những viên ruột bánh hơi của chúng (tôi))

 

2. (lý biện hộ của luật-sư-tôi)

 

sản xuất rối ren là để biết mình sống sót [kẻ bằng ngòi bút, kẻ bằng cọ lông, kẻ bằng chính nắp miệng trẻ con vừa mở…] khuấy khoắng đảo điên hòng đạt trạng thái tự lột da (không) của loài bò sát hai chân

 

cây nguyên đán tươi tốt là nhờ luôn tưới bằng một đêm nhịn đủ tinh khí

 

tôi lòng chật tay vơi nên phải chiêu dụ đời ngủ trên ổ rơm chữ. ôi: một đoạn tôi là một ô thai đố cho em tôi vốn thích chơi trò chuyển hoán ngược xuôi!

 

hoan hô em học đòi từ [và vượt trội] bạn bè món thời-trang-bình-đẳng ngồi lên ghế-tôi nhảy vú ngoáy mông 360 độ cười vô tư lự

 

tôi chỉ sợ: chứng cằn cỗi của mùa màng [người] đã mang hình vóc một loại bệnh mạn tính (mà đời chẳng) ngần ngại tung hô; một năm ba trăm ngày đưa đón em từ nhà đến sở từ sở [trên đường về nhà] ghé quán ăn; những ngày thư thả ghé thư viện luồn lọt mall uốn tóc giũa móng đắp mặt (nạ thuốc) vào movies theatres trời xanh hoa đỏ gió cào rách áo-mây chưa bao giờ tôi nhìn được cảnh chim muông hoảng hốt gọi nhau hồi tổ chưa bao giờ nếm được vị ướt của thịt-đất và cần gạt nước trước kính xe cũng chưa lần được lượn rồng múa rắn; thế:

 

tôi sẽ góp sức em nằm đất ăn chay đúng chín tuần bình ngọc treo lửng lơ dây-trời sẽ dầy ứ móc thiêng sẽ nấu nước pha trà chuốc tiệc để em chuyên tâm luyện tu đủ có thể thay đổi thời tiết bởi ngay mép viền thứ hai đã giác ngộ rằng được rã mềm trong em là nguồn phúc an vô tận.

 

 

tháng 7/2006

 

 

bài đã đăng của Nguyễn-hòa-Trước

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)