Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 01, Sáng Tác, Thơ Email bài này

Những chữ rồi cũng giống nhau

♦ Chuyển ngữ: 0 bình luận ♦ 10.08.2006

 

 

 

Hai giờ sáng, Tiến Thoái Lưỡng Nan* hát không nhiều ngân, lặng tiễn trăng. Dọn mình bức tượng màu nguyên thủy người đàn bà trần trụi quay lưng úp mặt vào mảng tường to khổ. Mắt không còn quầng thâm, buổi sáng, trong bếp, nụ cười kỳ diệu, từ tâm. It’s the end of the party, and the morning seems so grey so unlike yesterday, it’s the time for us to say…** Nói. Nhiều điều. khất, giấu, khát… những chữ rồi cũng giống nhau. Những bức tường không còn giấu mặt ngó vào con mắt buổi sáng để hỏi Chị là ai? bóng chiều Em là ai? nắng trong vườn The grass in the dead garden erect after a lovely night with you in the big- lost- house never mind it’s the time for us to write… Viết. Những chữ. Những điều mãi mãi mất

* tựa một nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn. ** Ca từ nhạc phẩm Happy New Year của nhóm ABBA

bài đã đăng của Mạch Nha

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)