Trang chính » Du lich, Phiếm luận, Văn hóa Email bài này

Tà áo Burqa

0 bình luận ♦ 25.12.2009

Ôi áo xưa lồng lộng, đã xô dạt trời chiều
Như từng cơn nước rộng, xoá một ngày điù hiu
Trinh Công Sơn (Tình nhớ)

Năm ngoái, cơ quan tôi có một phái đoàn sang nước anh công tác. Họ kể lại là rất đẹp, có bãi biển…, bãi biển gì đó, cô ta không nghĩ ra tên.

Bãi biển, thì cũng đẹp. Tôi nghĩ đến Lăng Cô sướt mướt vào mùa mưa. Ở đây, bãi biển cũng đẹp vậy, tôi bảo.

Mấy bạn đồng nghiệp mang về cho tôi một cái nón Việt Nam, cô ta dùng hai bàn tay tả cái hình tháp nhọn. Tôi gật trong khi nhìn mấy đầu ngón tay cô chắp ngay trước con mắt tôi. Hai bàn tay trước đó đang cọ quậy khi đặt ở trên đùi. Cô ta tiếp, cơm Việt Nam tôi cũng thích lắm.

Ở đây cơm Việt tìm ở đâu?

Làm gì có, thỉnh thoảng lúc thèm thì tôi đặt ở tỉnh X, cách đây 200 cây số. Sáng tôi gọi điện đến cái cửa hàng đó là muốn ăn “bò bún”. Họ đưa đến xe đò liên tỉnh, tôi ra bến xe nhận.

Bò bún Fed-Ex, tôi nói.

Cô cười, họ đóng gói cẩn thận, coi xinh lắm, có rau sà lách, có nước “sốt” cay để riêng… Chắc là năm nay tôi phải sang thăm nước anh. Na…

Nha Trang. Hạ Long, tôi tiếp lời cô gái. Nhưng trong khu vực, bãi đẹp đâu có thiếu. Langkawi, Perhentian, Pulau Tioman… Nghe đâu là Tioman đẹp nhất thế giới.

Maldives, cô ta bảo. Tôi cũng muốn đi Maldives. Nhưng phụ nữ ở nước anh coi rất đẹp, mặc cái áo coi sexy thật.

Mà lại kín đáo rất khiêm nhường, chẳng kém gì burqa Afghanistan cả.

Vậy là sao?

Thì cũng như là khăn của phụ nữ đạo Hồi… Khi nào thẹn, khi nào không muốn người ta nhìn thấy mặt, các cô kéo cái tà lồng lộng ở phía trước lên che.

aodai

.

bài đã đăng của Đỗ Kh.

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)