Trang chính » Sáng Tác, Truyện ngắn Email bài này

ĐIỂU TÁNG

0 bình luận ♦ 11.11.2015

 

Bắt đầu từ một vệt ngang bí ẩn có màu đỏ thẫm phóng ngang qua những nóc nhà bình yên trên đất nước của chúng tôi. Có rất nhiều người đã bị dính vệt ngang này – đó máu của loài quỷ đỏ từ phương Bắc. Ngay lập tức, chúng làm biến dạng gương mặt, hình hài, tay chân của họ, trở thành loài quỷ đỏ với rất nhiều hình thù khác nhau. Loài người biến dạng này càng ngày càng đông. Chúng tôi gọi lũ người đó là kền nhân, loài kền nhân ở đất nước của chúng tôi khác với loài kền kền trên thảo nguyên Tây Tạng . Chúng rất thích dùng sức mạnh của những chiếc răng nanh khát máu, những bàn tay đầy móng vuốt để uy hiếp, những chiếc búa, chiếc liềm có ánh sáng xanh như của thần chết tàn sát những con người từng là đồng loại của chúng. Máu, nhất là máu của trẻ con – đã trở thành món ăn mang lại khoái vị rất đặc biệt cho chúng. Hàng năm, chúng đều tổ chức nhiều buổi lễ trang trọng để cúng tế tổ tiên.

Ngày 5 tháng 11 năm nay, chúng đã chuẩn bị một nghi thức điểu táng rất hoành tráng, bởi lần này chúng vinh dự được đón cha của chúng từ phương Bắc sang. Sự sợ hãi đã chai lỳ. Chúng tôi lường trước được bữa tiệc máu của lũ kền nhân. Mọi nghi thức điểu táng đã được chuẩn bị từ trước đó rất lâu. Chúng tôi đã chứng kiến sự hồi hộp và lo lắng của rất nhiều con người. Đã có rất nhiều cánh máu đang chao liệng trên bầu trời, chúng bay về từ phía biển, chúng tôi ngửi thấy mùi tanh đang đến rất gần. Ở đất nước của chúng tôi bây giờ, tập tục điểu táng của bọn quỷ đỏ hầu như đã quá quen thuộc, bọn chúng vô cùng thích thú khi mang điểu táng những thân thể còn sống. Chúng trói chặt tay, chúng cầm dao xẻo từng thớ thịt tươi rói, chúng chặt nhỏ tay chân, chúng dùng búa gõ vào đầu, dùng dao cắt lưỡi, chặt từng khúc xương, chúng thè lưỡi nếm sự khoái cảm khi nhìn thấy những cơ thể sống đang quằn quại. Tất cả diễn ra theo nghi thức điểu táng rất trang trọng theo cách nghĩ riêng của chúng.

Sớm tinh mơ. Phố. Đã hoạt náo tiếng kèn, tiếng kền ca và cờ xí được giăng khắp ngõ. Chúng tôi đã bắt đầu tập hợp rất đông trên con con phố, tuyến đường để chống lại lễ đểu táng của loài kền quỷ. Chúng tôi hô to, cùng nhau cất tiếng ca vang dội khắp cả đất nước này, những mong rằng các vị thần hiển linh mà ra tay cứu giúp. Bọn kền nhân nghe thấy tiếng chúng tôi, ngay lập tức chúng ào ra và vây lấy. Tiếng hú man dại, tiếng kêu cứu thất thanh, tiếng trẻ con ré, tiếng những người mẹ già ngã khuỵu xuống. Chúng dùng những móng sắc quắp lấy từng người, từng người một, đưa họ về một nơi bí mật để tiến hành cho nghi thức điểu táng của chúng.

Năm nay, lũ kền nhân chọn quảng trường trang trọng nhất của chúng để tiến hành nghi lễ. Đó là nơi đón rước cha của chúng đến thăm. Chúng trải thảm máu, cờ máu để nghi lễ thêm sự long trọng. Từ trên cao, cha của chúng bước xuống, kền nhân đầu đàn đã đứng sẵn ở đó chờ từ lâu, khom lưng quỳ gối, cùng với nhiều kền nhân khác sắp hàng thẳng tắp. Chúng cảm thấy hạnh phúc vô cùng, hân hoan và phấn chấn. Một bữa tiệc máu đã được bày ra: những cơ thể sống đã sẵn sàng cho nghi lễ điểu táng. Lửa đã được thắp lên. Chúng bắt đầu thổi kèn, kéo cờ, cùng nhau rú lên bản kền ca man dại trong cơn hưng phấn tột cùng. Khi bản kền ca vừa kết thúc, ngay lập tức những cánh máu từ đâu đã bay đến loạn xạ. Chúng sà xuống, lúc nhúc giành nhau mổ rỉa. Chúng rú lên cười khoái trá khi nghe tiếng rên la thảm thiết của những cơ thể sống. Nhìn xem, từ trên cao, con đầu đàn kền nhân đang dùng chiếc liềm xẻ vào ngực những thanh niên mạnh khỏe nhất để tự tay móc lấy những trái tim còn nóng hôi hổi đặt vào một chiếc khay rồi quỳ xuống dâng lên cha chúng. Chúng vừa rỉa thịt vừa cụng ly vừa nhảy múa thác loạn. Chỉ sau vài tiếng, trên quảng trường của chúng chỉ còn trơ lại những bộ khung xương không còn toàn vẹn. Chúng đang gom những mẩu thừa đang nằm ngổn ngang ấy để xay vụn, nhào thành những viên nén, đó là loại thuốc rất quý, theo chúng thì loại linh dược này có tác dụng như thuốc trường sinh bất lão mà ngày xưa bạo chúa Tần Thủy Hoàng đã phải tàn sát hàng triệu sinh mạng con người vẫn chưa thể tìm ra được. Chúng tin rằng, bằng cách đó, chúng đã mang được tất cả những linh hồn của những con người đó nhốt xuống địa ngục, và sau này chúng sẽ siêu thăng lên một hành tinh khác để hóa kiếp thành hình hài của loài vượn quỷ như tổ tiên của chúng.

Hàng ngày ở đây, vẫn nghe thấy rất nhiều tiếng rên la thảm thiết, mùi tanh của máu bốc lên trong những ngôi nhà, trên từng xa lộ. Chúng tôi lại tiếp tục cùng nhau xuống đường hô to, hát vang. Mẹ đất rung chuyển. Chúng lại sà xuống, quắp, kéo cờ, cụng ly, nhảy múa, nếm khoái lạc và thác loạn giữa tiếng kêu cứu của những linh hồn.

Hải Hạc.

bài đã đăng của Hải Hạc


Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006-2012 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)