Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt Email bài này

Trần Doãn Nho trên tạp chí văn học Meanjin (Úc)

 

Một Đêm, ký của nhà văn Trần Doãn Nho viết về đêm đầu tiên nằm trong nhà tù Cộng Sản sau tháng 4/1975, đăng tải trên Da Màu (30/4/2008) http://damau.org/archives/37615, vừa được tạp chí văn chương Meanjin, Úc, cho đăng trên báo giấy số mới nhất, Meanjin 2, 2015, xuất bản tháng 6/2015 tại Úc châu với tựa đề One Night. Dịch giả là Tôn Thất Quỳnh Du, người đã đoạt giải thưởng dịch thuật Victorian Premier’s Literary Award năm 2000 với truyện dịch “Crystal Messenger” (Thiên sứ) của Phạm Thị Hoài. Do Ban Biên Tập tạp chí đề nghị cần làm rõ một số chi tiết dành cho độc giả tiếng Anh và cũng do giới hạn về số lượng chữ (4000 chữ/bài), nên tác giả và dịch giả đã làm việc với nhau để bổ sung một số chi tiết đồng thời bỏ đi một số chi tiết khác nhằm rút gọn bài viết. One Night, do đó, tuy nội dung vẫn như cũ, nhưng có một số khác biệt nhỏ so với Một Đêm.

Meanjin, http://meanjin.com.au/about-meanjin/, ra đời năm 1940 tại Brisbane, Queensland và chuyển về Melbourne theo lời mời của University of Melbourne, là một trong hai tạp chí văn chương có giá trị và lâu năm nhất ở Úc, đã từng có sự cộng tác của nhiều tác giả nổi tiếng quốc tế như J. M. Coetzee, Carmen Callil, Jean-Paul Sartre, Kurt Vonnegut…Tạp chí ra bốn số một năm, vừa báo giấy vừa báo mạng. Meanjin 2, 2015 là số thứ hai trong năm 2015.

clip_image002

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)