Trang chính » Đó Đây, Sinh Hoạt Email bài này

Thuyết trình ‘Ký Ức Lịch Sử Trong Tưởng Niệm, Hình Ảnh, và Thi Ca’ tại Santa Ana

 

 

Ký Ức Lịch Sử Trong Tưởng Niệm, Hình Ảnh, và Thi Ca
Ngày giờ: 2-4 giờ chiều Chủ Nhật 3 tháng 5, 2015
Địa điểm: trụ sở VAALA, 1600 N. Broadway, Suite 210, Santa Ana, CA 92706

 

Vào dịp kỷ niệm 40 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam, xin mời quí vị tham dự buổi thuyết trình và trao đổi trong cộng đồng về chủ đề cảm tính và chính trị quanh ký ức lịch sử. Yến Lê-Espiritu (UCSD) sẽ trình bày về đề tài “Tị Nạn Việt Nam Nhớ và Tưởng Niệm.” Nguyễn-võ Thu-hương (UCLA) sẽ bàn về “Quá khứ không hoà giải: Ký ức ảnh chụp như bi kịch lịch sử.” Và Cara Lê (UCLA) sẽ đọc từ tuyển tập truyện và thơ Lao Động Nhớ Thương. Sau đó là phần trao đổi với cử toạ.

Tham dự miễn phí. Chương trình được đồng bảo trợ bởi UCLA Asian American Studies Center, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), và UCSD Ethnic Studies Department.

 

 

Yến Lê-Espiritu hiện là giáo sư giảng dạy, và nguyên trưởng ngành Chủng Tộc Học, tại UC San Diego. Ấn phẩm mới nhất của cô là Đếm xác: Chiến tranh Việt Nam và quân sự hoá tị nạn (NXB Đại Học California, 2014).

Nguyễn-võ Thu-hương giảng dạy, và hiện là phó giám đốc Trung Tâm Á Mỹ Học, tại UCLA. Ấn phẩm mới nhất của cô là “Tàn dư tái diễn: Đạo đức và mỹ học trong biểu hiện biến cố chính trị giết người,” Chorégraphies Suspendues (Carré d’art-Musée d’art contemporain, 2014).

Cara Lê đang làm luận văn cao học trong chương trình Á Mỹ Học tại UCLA, đồng thời dạy học, viết văn, làm thơ, và hoạt động công đồng.  Cô đang hoàn tất hai tác phẩm: Một mái nhà với chút bao che (thơ và truyện về cha), và Lao động nhớ thương (thơ và truyện về mẹ).

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006-2012 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)