Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

Đôi Lời

0 bình luận ♦ 19.09.2008

NguyenTienDuc-PortraitofDaughter Thân mời quý văn hữu và bạn đọc theo dõi những sáng tác & hoạt động của Tạp chí Da Màu và Café Da Màu trong tuần qua và những ngày sắp tới.

Chương trình Trên Kệ Sách trong những ngày vừa qua đã lần lượt ấn hành các tác phẩm sau đây:

Vào cuối tuần này, chương trình Trên Kệ Sách hân hạnh giới thiệu tập truyện ngắn Thuyền Viễn Xứ của nhà văn Nguyễn Mộng Giác. Đây là một tuyển tập đặc biệt về chủ đề Thuyền nhân/Di tản mà nhà văn Nguyễn Mộng Giác có nhã ý dành quyền xuất bản cho chương trình Trên Kệ Sách. Sau đó, sẽ lần lượt xuất hiện tác phẩm của các tác giả Tạ Chí Đại Trường, Hoàng Khởi Phong, Vĩnh An, Nguyễn Vĩnh Nguyên, Lê Vĩnh Tài, lê Minh Hà, Nguyễn Vy Khanh, …
Song song với Trên Kệ Sách, hồ sơ Project Diaspora nhận được thêm nhiều đóng góp từ các tác giả tham gia chương trình này. Bên cạnh toàn bộ bài tham luận gồm 5 phần “Lịch Sử Việt Nam Trong Tầm mắt Người Việt: Một Lối Nhìn Khác” của sử gia Tạ Chí Đại Trường đã ấn hành tuần qua, chúng tôi sẽ giới thiệu “Người viết trẻ trong Văn học Việt Nam hải ngoại tại Bắc Mỹ qua điện báo Internet: tồn tại, hội nhập và tương lai” của nhà văn Nam Dao song song với tác phẩm Thuyền Viễn Xứ của nhà văn Nguyễn Mộng Giác.

Ở trang chính tạp chí Da Màu, cùng với những sáng tác giá trị, bạn đọc sẽ tìm thấy những tiết mục sau đây:

  • Phỏng vấn đạo diễn Trần Anh Hùng (1996) và diễn viên Long Nguyễn (2007) từ quan điểm của người cùng nghề, do nữ diễn viên Elyse Đinh thực hiện.
  • Đinh Từ Bích Thúy phỏng vấn diễn viên Bạch Lý về kinh nghiệm đóng phim Đất Khổ.

Sau hết, một số thay đổi quan trọng về thiết kế, vận hành, và sinh hoạt của tạp chí và café Da Màu nhằm phát triển và hoàn thiện khả năng phục vụ tác giả và bạn đọc thân mến sẽ được công bố trong tuần tới. Mong các bạn thường xuyên ghé thăm…

BBT tạp chí & Café Da màu


Hình ảnh nghệ thuật tuần này: tranh Nguyễn Tiến Đức
Khi Nguyễn Tiến Đức bị đưa vào trại tập trung năm 1976, con gái ông lên 3 tuổi. Khi ông trở về, thời gian 8 năm ngăn cách đã vẽ bức chân dung mới mẻ: một thiếu nữ sắp bước vào tuổi dậy thì. Nguyễn Tiến Đức đã “tận dụng” vài ống màu nước còn sót trong nhà để vẽ bức chân dung này. Chỉ có màu đen là nhiều, những màu kia pha rất loãng, rất mỏng, gần như tranh lụa, tạo một hiệu quả sói mòn và tương phản.

bài đã đăng của admin


Bài này không có phần bình luận.

@2006-2012 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)