Trang chính » Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

hình ảnh nghệ thuật tuần lễ 06-12.2.2012: sức mạnh lặng câm của lưu hà

Luu Hieu Ba va Bup Be Xau Xi

Lưu Hiểu Ba và Búp Bê Xấu Xí (ảnh Lưu Hà)

Lưu Hà, nhà thơ và nghệ sĩ, vợ Lưu Hiểu Ba, chụp loạt ảnh đen trắng, hình vuông (gồm 26 tấm, với kích thước 3ft. x 3 ft.), dàn cảnh “những con búp bê xấu xí”  trước những “phông” như tủ sách, nền thư pháp, giấy và những khung gỗ, cùng những vật dụng thường nhật trong nhà. Loạt ảnh, với tên “Sức Mạnh Lặng Câm của Lưu Hà” được triển lãm tại Hàn Lâm Viện Ý Đại Lợi cho các khoa Cao Học (Italian Academy for Advanced Studies) tại Đại học Columbia, Nữu Ước, từ ngày 9 tháng 2 đến 1 tháng 3 năm 2012. Đây là lần thứ hai, sau lần ra mắt đầu tiên ở viện bảo tàng thành phố Boulogne-Billancourt (Pháp) vào tháng 11 năm 2011, các tác phẩm đen trắng của Lưu Hà được xuất hiện ở phương Tây.

3 bình luận »

 • Quỳnh Thi viết:

  Cái tựa đề: Sức mạnh câm lặng của Lưu Hà.

  Tôi xin phép được sửa lại là: Sức mạnh IM LẶNG của Lưu Hà.

  Vì câm lặng chứa đựng sự phẫn uất không hề có sức mạnh ghê gớm. Người ta có thể nói: sự im lặng vũ bão, chứ chưa bao giờ thấy,có ai nói: Sự câm lặng vũ bão.

  Trân trọng
  Quỳnh Thi

 • hpk viết:

  Tựa đề là: “sức mạnh lặng câm của lưu hà”. câm lặng không đồng nghĩa với lặng câm.

 • vuong ngoc minh viết:

  Quả thực vậy, tôi không hề thích Lưu hiểu Ba, hay Lưu Hà vợ của Lưu Hiểu Ba, càng không thích Ngải Vị Vị, bởi đơn giản- họ người Tàu [tôi có vẻ cực đoan trong vấn đề chủng tộc chăng?] vấn đề của họ, với tôi, thuần chính trị. Đứng trước sự việc người nghệ sị bị bức hại mà không lên tiếng, dù cực nhỏ, thì, bất kì người nào cũng đều vô sĩ; nhưng, vấn đề đặt ra ở đây là, đối với những kẻ lãnh đạo mất dạy, bất nhân như chính quyền Trung cộng hay Việt nam, liệu tiếng kêu, việc làm của chúng ta có hiệu quả [nên nhớ, giữa Lưu Hiểu Ba, Lưu Hà, vợ của Lưu Hiểu Ba, Ngải Vị Vị với chính quyền Trung cộng, họ có những ân, oán mà chúng ta không thể nào thấu hiểu hết đâu và những điều chúng ta biết được, vẫn chỉ là trên bề mặt, còn những chuyện khác bên dưới đó nữa kìa!

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006-2012 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)