Trang chính » Chuyên Đề, Du Lịch, Thư Tòa Soạn, Tòa Soạn Email bài này

giới thiệu chuyên đề Du Lịch

Citroen with Le Petit Prince illustrationNếu mỗi sáng tác là một cuộc du hành óc não hàm thụ thì những chuyến đi hiện thực là hệ thống tích lũy và nuôi dưỡng cảm hứng một cách sinh động nhất. Kết quả có thể là vài một bài thơ, nhiều trang viết, một bức vẽ, những tấm ảnh nghệ thuật, cũng có thể trừu tượng hơn là một khái niệm mới, một cách biểu đạt khác xưa, tất cả tùy thuộc vào sự sáng tạo cá biệt của mỗi vị khách trải nghiệm. Chuyên đề du lịch của Da Màu là một toa tàu nhiều ngăn đầy biến ảo, mỗi ngăn là một trải nghiệm đời sống riêng, nhưng tất cả liên thông và đang hướng đến cùng địa điểm khai phá mới.

Với sự tham gia của Quỳnh Loan, Hoàng Chính, Đỗ Lê Anhdao, Đinh Đức Thắng, Trang Thanh Trúc, Trần Đức Tài, với loạt phóng sự ảnh xuyên nhiều địa danh: Tây Tạng, Cuba, New York, Paris, Sapa…Với thơ, Đoàn Minh Đạo, Doãn Linh, Trúc Ty, Trần Nguyên Đán, Vương Ngọc Minh, Thường Quán, Trần Thiên Thị, vi lãng, và Evelyn Lau qua những hồi tưởng về An Lộc, Mỹ Tho, Hà Nội, Australia, Sydney, Toronto…Đỗ Kh., Trần Đăng Khoa, Lưu Diệu Vân, Trangđài Glassey-Trầnguyễn, Đinh Yên Thảo, J. Maarten Troost, Ngô Thế Vinh, Hoàng Long, vi lãng, và Bill Bryson qua những tường thuật về London, Potala, Cuba, Kontum, Salzburg, Trung Hoa, Nhật Bản và Châu Phi.

Dành cho mỗi độc giả là một tấm vé đặc khách lên toa tàu sáng tạo.

Hoàng Chính & Lưu Diệu Vân

Ảnh: Kristin Epinasse, chụp tại Briancon, France

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006-2012 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)