Trang chính » Tác Giả, Tác giả Việt Nam Email bài này

Lê Văn Khoa

 

LeVanKhoaConductingTNLê Văn Khoa sinh năm 1933 tại Cần Thơ. Ông đi tị nạn đến Mỹ vào tháng 5.1975. Ông đã sáng tác và soạn hòa âm trên 600 nhạc phẩm thuộc nhiều thể loại. Ông cũng soạn hòa âm cho rất nhiều ca khúc dân gian và phổ thông Việt Nam cho giọng ca và giàn nhạc, những phần hòa âm này đã được sử dụng rất nhiều bởi các giàn nhạc Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi và Vietnamese American Philharmonic Orchestra. Ông cũng viết vô số bài viết về âm nhạc và điều khiển một chương trình phát thanh hàng tuần mang tên “Âm nhạc trong đời sống chúng ta” trên đài Little Saigon Radio.

Trong lãnh vực nhiếp ảnh, Lê Văn Khoa là một người tự học từ hồi mới ngoài đôi mươi. Năm 1968, ông đồng sáng lập Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam và giúp xuất bản ba cuốn sách về nhiếp ảnh. Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật lọt vào mười hội ảnh hàng đầu trong cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Al Thani, và thắng một huy chương vàng trong thể loại “Câu Lạc Bộ Ảnh In Đẹp Nhất” trong cuộc thi Trierenberg Super Circuit ở Áo. Lê Văn Khoa là nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên có cuộc triển lãm tại tòa nhà Quốc Hội Mỹ. Ông cũng từng giảng dạy về nhiếp ảnh tại trường Salisbury State College ở bang Maryland từ 1976 đến 1977. [hình và tiểu sử theo levankhoa.com]

bài đã đăng của Lê Văn Khoa


Bài này không có phần bình luận.

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)